Tổng hợp tướng đi TOP mạnh nhất trong game LOL phiên bản gần đây

Liên Minh Huyền Thoại ( hay thường được gọi tắt là LOL) hiện đang là game chiến thuật thống trị Thế giới hiện nay. Đây không chỉ đơn thuần là một trò chơi trực tuyến mà còn phát triển trở thành bộ môn thể thao điện tử với quy mô rộng rãi toàn cầu.

Trong game, người chơi sẽ kết nối với những người khác để trở thành một đội 5 người với những nhiệm vụ khác nhau, gồm người đi đường giữa (Midlane), Bộ đôi đường dưới( Bot lane), người đi rừng (Jungle) và người đi đường trên (TOP lane). Mỗi đường sẽ có một vị tướng canh gác. Trong hơn 100 vị tướng, có những vị tướng chuyên đi đường của mình. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn đọc thông tin về những tướng đi đường trên (TOP) mạnh nhất ở phiên bản hiện tại.

Tướng đi TOP là gì ?

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng tướng đường trên đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong giao tranh tổng của trận đấu. Hãy xem những game thủ chuyên nghiệp thi đấu như thế nào để thấy những pha dịch chuyển của top lane là cả một nghệ thuật. Tùy theo chiến thuật của đội để lựa chọn tướng đường trên phù hợp. Tất cả các tướng đường trên quy tụ lại 3 phong cách cơ bản, bao gồm đẩy đường, tanker và hyper carry.

Tướng đi Top bao gồm 3 loại sau đây:

  • Tướng đường trên chuyên đẩy đường. Đây là những vị tướng khởi đầu rất yếu như khi có đủ 1-2 trang bị trấn phái lại đạt ngưỡng sức mạnh khủng khiếp. Những vị tướng này hầu hết có khả năng xóa sổ lính cực nhanh, gây sát thương cho trụ lớn và đặc biệt đều có những skill chuyên dùng để đào tẩu với thời gian hồi skill nhanh.
  • Tướng đường trên đỡ đòn. Đây là những vị tướng theo thiên hướng chống chịu trong giao tranh tổng như Shen, Renekton, Garen, Poppy .v.v.
  • Tướng Hyper Carry Top Lane. Đây là những vị tướng có sát thương dồn hoặc sát thương theo thời gian khủng và hầu hết là sát thương lan. Họ được xây dựng với thêm những skill có tính linh hoạt như chạy nhanh hoặc những skill giúp tồn tại như hồi máu. Tiêu biểu như các vị tướng Kennen, Gangplank, Kled, Galio.v.v..

Chi tiết những tướng đi TOP mạnh nhất hiện nay

Nữ Kiếm Sư Fiora

Sau phiên bản 5.15, Fiora được làm lại hoàn toàn bộ kỹ năng và hình ảnh, khiến cô trở thành một vị tướng khác hoàn toàn. Với lối chơi “lả lướt”, đòi hỏi kỹ năng nhiều hơn trước, Fiora cũng mạnh hơn rất nhiều khi nội tại Vũ Điệu Kiếm Sư của cô có thể phá nát toàn bộ những kẻ trâu bò nhất.

Mảnh Vỡ Thiên Thạch Malphite

Một vị tướng mà phải nói là nằm trong những vị tướng “cổ xưa” nhất. Bộ kỹ năng thì “tù đầy”, phụ thuộc vào quá nhiều năng lượng. Nếu lên trang bị sát thương thì sẽ giảm sức chống chịu, còn ngược lại Malphite sẽ không có một chút sát thương nào cả. Vậy tại sao Malphite lại có thể nằm trong số những vị tướng đường trên mạnh nhất ở thời điểm hiện tại?

Đại Tướng Noxus Darius

Khỏi phải nói về sức mạnh của Darius ở thời điểm hiện tại. Vị tướng có lượng cấm và chọn lên tới 90% chỉ sau vài ngày thi đấu Chung Kết Thế Giới, kẻ đầu tiên sở hữu cho mình danh hiệu “Pentakill đầu tiên” của giải… Sát thương từ nội tại, hồi phục từ Tàn Sát (Q) và lượng khống chế cực mạnh đến từ Bắt Giữ (E) khiến cho Darius trở thành một hung thần trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh.

Đồ Tể Sa Mạc Renekton

Sau một số đợt giảm sức mạnh, Renekton gần như biến mất khỏi bản đồ, kể cả trong những trận đấu xếp hạng đơn hay những trận đấu chuyên nghiệp. Mọi người gần như lãng quên tới một hung thần đường trên thuở nào, cho tới hắn xuất hiện trở lại, và trong tay của SKT Marin… Cho dù lên sát thương thì Renekton vẫn vô cùng trâu bò nhờ chiêu cuối Thần Cá Sấu (R) của mình. Vì vậy trong giao tranh, nếu đánh Renekton cũng không được, mà bỏ qua hắn thì lại càng tệ hơn.

Với những bộ tướng mà chúng tôi giới thiệu trên, hy vọng sẽ phần nào giúp ích cho những game thủ chuyên chơi tướng đi TOP. Chúc các bạn vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *