Top 5 phần mềm Chỉnh sửa Video tốt nhất trên Windows

Với việc ra đời của những chiếc smartphone có camera ngày một cao cấp hơn, việc quay video đang dần trở thành một xu hướng công nghệ quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên, khi số lượng video ngày một nhiều, người ta bắt đầu chú ý hơn vào việc cải thiện chất lượng cho các đoạn video như cắt chúng với độ dài hợp lý hơn, thêm phụ đề để tiện theo dõi, cũng như tạo hiệu ứng độc đáo, bắt mắt. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc 5 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí được đánh giá là tốt nhất, “chất như nước cất” dành cho Windows.

Chia sẻ 5 phần mềm Chỉnh sửa Video trên máy tính

1. Phần mềm chỉnh sửa video Lightworks

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa video toàn diện mà lại hoàn toàn miễn phí thì Lightworks vẫn là một trong những sự lựa chọn tốt nhất trong năm nay. Phần mềm chỉnh sửa video này được ra đời vào năm 1989 và vẫn còn tồn tại cho đến nay bởi nó mang đến rất nhiều công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ, đề cao tính chuyên nghiệp, giúp bạn có khả năng tạo ra những video sáng tạo và có chất lượng cao hơn hầu hết phần mềm chỉnh sửa video miễn phí khác.

2. Phần mềm chỉnh sửa video HitFilm Express

Trái ngược với Lightworks thì HitFilm Express là phần mềm chỉnh sửa video có cách sử dụng đơn giản hơn, ngoài ra còn kèm theo những video hướng dẫn cách sử dụng phần mềm hiệu quả.

Về mặt hiệu năng, nó cũng đáp ứng tốt cho nhu cầu chỉnh sửa video với nhiều hiệu ứng độc đáo sáng tạo.

3. Phần mềm chỉnh sửa video DaVinci Resolve

Điểm mạnh của phần mềm DaVinci Resolve đó là sở hữu đầu ra có độ phân giải cao, có thể lên tới Full HD và QHD. Phần mềm chỉnh sửa video này cũng cung cấp cho bạn những tùy chỉnh all-in-one độc đáo với các tính năng từ tạo studio, đánh bóng chúng, thêm hiệu ứng bắt mắt.

4. Phần mềm chỉnh sửa video Shotcut

Phần mềm chỉnh sửa video này là một lựa cọn không thể tốt hơn với các người dùng nghiệp dư, chưa có nhiều kinh nghiệm về chỉnh sửa hình ảnh. Các thao tác cơ bản trên Shotcut đều được thu gọn thành thao tác kéo và thả, giúp chúng ta dễ làm quen và tăng tốc độ làm việc.

5. Phần mềm chỉnh sửa video Avidemux

Cũng giống như Shotcut, Avidemux là phần mềm chỉnh sửa video nổi tiếng và được nhiều người sử dụng bởi giao diện thân thiện, dễ sử dụng và có nhiều tùy chỉnh cho người mới làm quen.

Với 5 phần mềm chỉnh sửa video mà chúng tôi giới thiệu trên đây, bạn sẽ có được những video do chính mình tự quay, tự chỉnh sửa lại đẹp và hoàn hảo không khác gì những thước phim điện ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *