Troll là gì? Giải thích ý nghĩa của từ Troll trên MXH Facebook

Từ những từ ngữ hết sức quen thuộc nhưng qua cách nhìn nhận và sử dụng của người trẻ thì vô hình chung nó được khoác lên mình một lớp nghĩa hoàn toàn khác lạ. Vậy Troll là gì? Ở bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về một thuật từ được sử dụng khá nhiều trong thời gian gần đây nhé, cùng tìm hiểu ngữ nghĩa và các trường hợp xuất hiện của từ Troll nhé!

Mạng xã hội ngày một phổ biến, ngôn ngữ trên những trang mạng này đã khá đa dạng và công thêm lối sống “fast food”của người trẻ thì sự xuất hiện của hàng loạt các từ mới, từ lóng ra đời. Và các từ này được phổ biến trong cộng đồng người trẻ và dần dần trở thành một trào lưu trong đại bộ phận người Việt chúng ta.

Khái niệm Troll là gì?

Giải thích ý nghĩa của từ Troll

Troll theo nghĩa tiếng Anh là người khổng lồ độc ác, trong thần thoại Bắc u thì Troll lại mang nghĩa là những chú lùn ranh mãnh, trong truyện cổ tích Anh – Mỹ thì nó lại mang nghĩa chỉ những con vật sống dưới gầm cầu và ăn thịt người qua đường.

Troll là hành vi gây rối, làm xáo trộn, phá vỡ những quy tắc, là hành động nhằm khiêu khích, gài bẫy chơi đểu, đùa giỡn, chọc tức người khác. Nói dễ hiểu hơn một chút thì Troll có nghĩa là chơi khăm, chơi đểu hay châm chọc người khác.

Một vài định nghĩa khác có thể hiểu Troll là hình thức chọc tức nhưng mang nghĩa gây cười, hài hước, thường được sử dụng với những người bạn cùng trang lứa, để làm cho cuộc giao tiếp thêm phần sống động và đặc sắc hơn.

Troll có nhiều kiểu như troll bạn bè, truyện troll, hình ảnh troll, mặt troll. Troll cũng được sử dụng như một danh từ để chỉ những người hay troll người khác, chúng ta gọi là “thánh Troll”.

Như vậy, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi thì các bạn đã hiểu Troll là gì rồi chứ. Troll được sử dụng với mục đích tạo ra bầu không khí vui vẻ khi giao tiếp, mang lại tiếng cười cho mọi người. Giờ đây chúng ta có thể thoải mái sử dụng “troll” trong các cuộc trò chuyện rồi. Nhưng đừng quên rằng chúng ta chỉ nên sử dụng từ Troll này với các bạn đồng trang lứa thôi nhé!

Hãy sử dụng thật thông minh các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *