Word 2003 – Ứng dụng soạn thảo văn bản đơn giản, dễ sử dụng

Dù hiện nay đã có bản Word 2016 nhưng có rất nhiều người vẫn thích sử dụng Word 2003. Có lẽ là bởi sự đơn giản trong tính năng tạo tài liệu, có thể tự động lưu tài liệu mà không lo bị mất hay tạo tiêu đề trang, chền thêm các ký tự đặc biệt và thực hiện một số phép toán cơ bản,…

Mặc dù Word 2003 là phiên bản cũ của công cụ soạn thảo văn bản thuộc Microsoft nhưng hiện nay phiên bản này vẫn đang rất được ưa chuộng. Đặc biệt đối với những ai không cần sử dụng đến quá nhiều tính năng cao mà chỉ có nhu cầu gõ văn bản thì Word 2003 là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Đây là phần mềm soạn thảo văn bản thuộc bộ ứng dụng văn phòng 2003. Ứng dụng này sẽ giúp bạn trong việc soạn thảo văn bản với nhiều công cụ hỗ trợ. Microsoft Word 2003 có khả năng tạo một văn bản trên trang soạn thảo với giao diện đơn giản dễ sử dụng với các lựa chọn về font chữ, cỡ chữ, định dạng chữ, định dạng trang, tạo tiêu đề trang hoặc căn lề trang… Bên cạnh đó Word 2003 còn hỗ trợ điền số thứ tự, ký tự đầu dòng, lưu văn bản, tạo mục lục, heading tự động và chèn số trang, các chú thích vào văn bản được tạo ra.

Ngoài những tính năng trên, Microsoft Word 2003 còn trang bị khả năng hỗ trợ bằng phím tắt để giúp người dùng đạt hiệu quả hơn trong việc tạo văn bản, cho phép tùy chỉnh thay đổi biểu tượng nút trên thanh công cụ, chèn link, cài đặt mật khẩu bảo vệ file, in ấn bằng nhiều chế độ khác nhau… và còn rất nhiều điều hấp dẫn khác nữa.

Ngoài bản Microsoft Word 2003 thì Microsoft Excel 2003 cũng là ứng dụng chính nằm trong bộ Office 2003 này. Với tính năng hỗ trợ tạo bảng tính và khả năng tính toán chính xác các số liệu, hơn thế nữa Microsoft Excel 2003 sẽ hỗ trợ rất nhiều cho những công việc của kế toán viên.

Các tính năng chính của Microsoft Word 2003:

  • Soạn thảo văn bản đơn giản với nhiều công cụ hỗ trợ
  • Tự động lưu văn bản, in ấn bằng nhiều chế độ
  • Khả năng chèn các dữ liệu khác nhau vào văn bản
  • Cài mật khẩu để giúp bảo vệ văn bản.

Hiện nay, Microsoft đã cho ra nhiều phiên bản Word bao gồm Word 2010 và Word 2013, Word 2010 là phiên bản đầu tiên đánh dấu những sự thay đổi đáng kể về giao diện sử dụng cùng với đó là rất nhiều tính năng tiện tích đối với người dùng. Đối với Word 2013 thì nó cũng được bổ sung thêm tính năng lưu trữ đám mây, chia sẻ và làm việc trực tuyến.

Nếu bạn yêu thích sự đơn giản và không có nhu cầu sử dụng cao thì hãy tải ngày bản Word 2003 về máy. Dù là phiên bản cũ nhưng nó vẫn hỗ trợ tốt cho bạn trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *